• Tháng Sáu

    27

    2017
  • 1453
  • 1
Ý nghĩa các màu sơn nhà theo Mệnh

Ý nghĩa các màu sơn nhà theo Mệnh

Đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi trú ngụ mà đó còn thực sự là tổ ấm đối với mỗi con người, là nơi ta cảm thấy thoải mái, giúp ta lấy lại sự bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi ở bên ngoài.

Đã từ lâu, con người vẫn luôn đem Sinh mệnh của mình ra để tìm màu sắc cho hợp ngũ hành tương sinh, tương khắc nhằm ý niệm về sự may mắn, thuận lợi, hanh thông như mong muốn.

Cùng Nga Cường tìm hiểu ý nghĩa các màu sơn nhà theo mệnh để phát huy tối đa ý nghĩa và sức mạnh của chúng trong phong thủy nhé!

Chọn màu sơn nhà hợp mệnh hợp phong thủy

Lựa chọn màu đẹp, hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ thiếu tính thẩm mỹ, thậm chí có tác dụng ngược lại và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy mệnh

Cách phối màu theo màu sắc thiên nhiên là sự lựa chọn tốt nhất bởi giữa màu sắc và cung mệnh phong thủy có mối quan hệ với nhau.

+ Mệnh Kim – Sơn nhà màu vàng.

+ Mệnh Mộc – Sơn nhà màu tối, màu ghi.

+ Mệnh Thủy – Sơn nhà màu trắng, màu sáng nhẹ.

+ Mệnh Hỏa – Sơn nhà màu xanh, màu mát dịu.

+ Mệnh Thổ – Sơn nhà màu hồng, ánh đỏ, nồng ấm.

Việt Nam chúng ta ở phương nam, do đó truyền thống màu vàng trong trang trí sơn nhà thường được sử dụng rộng rãi từ trước tới nay cũng là 1 trong các yếu tố sắc màu phong thủy phù hợp

Ý Nghĩa Của Các Màu Sắc:

+Sơn tường màu vàng:

Tượng trưng cho sự may mắn phồn thịnh, tạo cảm giác yên bình. Tuy nhiên cũng không nên sơn một màu duy nhất mà cần có sự hòa phối, chuyển màu nhịp nhàng, khéo léo. Các bước chuyển màu ăn khớp với nhau giữa các phòng, cửa ra vào, lối đi lại, trần…..

Không nên sử dụng >3 màu/ 1 phòng.

Chọn màu sơn nhà kết hợp cùng việc bố trí đồ đạc trong phòng.

Tối kỵ việc sơn nhà quá nhiều màu sắc sẽ tạo cảm giác rối loạn tâm lý, thiếu sự yên tâm vững trãi cho gia chủ.

Ý nghĩa màu sơn nhà hợp với mệnh

+ Sơn màu xanh:

Tạo nên sự tươi mát, thân thiện với môi trường. Chủ nhân sống trong ngôi nhà màu xanh sẽ luôn được thoải mái về tâm lý, hòa nhập với thiên nhiên, tạo cảm hứng sáng tạo khi làm việc và một cuộc sống yên ổn, nhẹ nhàng, thanh thoát như chính màu xanh vậy. Tùy đặc điểm địa lý, cung mệnh để có sự lựa chọn màu xanh lá, hay xanh dương cho phù hợp.

+ Sơn tường màu trắng:

Thể hiện sự thuần khiết, chân thành.

Màu trắng còn biểu tượng cho nét tinh khôi, cởi mở, thân thiện với môi trường làm việc.Nên sử dụng màu trắng kem để tránh sự cỗi khô cho không gian.

Ngoài ra cũng cần phối thêm các màu sắc khác để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn nhà màu trắng thường được sử dụng ở những thành phố lớn theo phong cách hiện đại.

+Sơn tường màu hồng:

Tạo cảm giác nhẹ nhàng lãng mạn phù hợp khi sơn phòng vợ chồng trẻ, thiếu nữ. Những người thích màu hồng là những người sống đầy lãng mạn, tốt đẹp và niềm tin vào cuộc sống. Màu hồng sơn ở phòng ngủ hoặc phòng khách (đối với căn hộ có diện tích nhỏ) là hợp nhất.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được công khai sau 24h.

Bỏ qua

1 COMMENT

© Copyright 2017 Thạch Cao Nga Cường - Cung cấp Thạch cao Vĩnh Tường Hà Nội . Bởi ByteSoft Việt Nam
error: Content is protected !!